Đau đầu mãn tính

Đau đầu là tình trạng phổ biến ở tất cả mọi người. Tuy nhiên, đau đầu mãn tính không còn là biểu hiện bệnh lý thoáng qua mà là bệnh lý thần kinh nghiêm trọng, kéo dài thường kỳ và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đau đầu mãn tính thường xảy ra ở nữ giới nhiều hơn nam giới.

Đau đầu mãn tính có thể phân chia thành nhiều loại, nhưng nhìn chung gồm 02 nhóm chính:

  1. Đau đầu nguyên phát
  2. Đau đầu thứ phát

Benh Dau Dau Man Tinh La Gi Nguyen Nhan Cach Phong Va Dieu Tri 2 800x484

Nguyên nhân

Đau đầu mãn tính nguyên phát vẫn chưa rõ căn nguyên. Bệnh lý phát sinh từ các tác nhân như rối loạn tâm lý cảm xúc, căng thẳng quá mức, rối loạn giấc ngủ, rối loạn nội tiết và rối loạn vận mạch não

Đau đầu mãn tính thứ phát do các tác động gián tiếp như chấn thương sọ não, chấn thương vùng cổ gáy, gãy xương cột sống… Đau đầu thứ phát cũng có thể do lạm dụng thuốc (thuốc giảm đau, thuốc điều trị các bệnh lý khác) mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

>>> Có thể bạn quan tâm: 

Triệu chứng

Dấu hiệu để một người nhận biết bệnh đau đầu mãn tính là đau đầu thường xuyên, liên tục từ 15 ngày đến hơn một tháng hoặc lâu hơn ba tháng. 

Khi gặp các triệu chứng sau, bệnh đau đầu mãn tính của bệnh nhân đang diễn tiến nghiêm trọng và cần đưa đi cấp cứu điều trị kịp thời:

  • Đau đầu đột ngột dữ dội, kết hợp gáy cứng.
  • Đau đầu kết hợp sốt cao, co giật hoặc lú lẫn hoặc mất ý thức.
  • Đau đầu sau 1 cú đánh hoặc kết hợp đau mắt, đau tai.
  • Đau đầu dai dẳng hoặc ngày 1 tăng trên 1 người bệnh không có tiền sử đau đầu đặc biệt.
  • Đau đầu dai dẳng ở trẻ em.

 

Xử lý điều trị

Phòng khám Đa khoa BSGD Phú Đức cùng các y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và các trang thiết bị y tế hiện đại mong được hỗ trợ bệnh nhân thăm khám, điều trị bệnh đau đầu mãn tính để có thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn. 

Luôn bên bạn mọi lúc mọi nơi, đội ngũ tư vấn viên và các bác sĩ gia đình sẵn sàng đồng hành, lắng nghe, giải đáp mọi khó khăn, vấn đề mà bạn đang gặp phải, hỗ trợ trực tiếp bạn ngay tại nhà một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Để nhận được tư vấn kỹ lưỡng hơn (HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ), hãy liên hệ với Phòng khám BSGD Phú Đức!

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn