Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu là các phương pháp, kỹ thuật được sử dụng để giải quyết, phục hồi chức năng cho cơ thể, đặc biệt là các bệnh mãn tính. Vật lý trị liệu đặc biệt hữu hiệu cho các bệnh cơ xương khớp như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau nhức cơ khớp… Bên cạnh đó, vật lý trị liệu còn là quá trình đặc biệt quan trọng trong tiến trình hồi phục của bệnh nhân sau phẫu thuật hoặc bệnh nhân lưu viện dài ngày.

Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu sử dụng các bài tập vận động hay kết hợp với các thiết bị máy móc để tăng khả năng phục hồi cho bệnh nhân.

  • Các phương pháp vật lý trị liệu thường thấy như xoa bóp, bấm huyệt, chiếu laser, chườm nóng lạnh, nắn chỉnh xương khớp.
  • Các máy móc thường được sử dụng trong vật lý trị liệu như là: máy laser, máy hồng ngoại, máy chườm móng lạnh, máy điện xung, máy kéo cột sống.

Khoa Vật lý trị liệu của phòng khám Phú Đức

Khoa Vật lý trị liệu của phòng khám Phú Đức hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết của một chuyên khoa Vật lý trị liệu cần có:

  • Phòng ốc rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn y tế.
  • Hệ thống trang thiết bị đầy đủ, tối tân.
  • Kỹ thuật viên được đào tạo bài bản về trình độ chuyên môn và có tay nghề điêu luyện.
  • Dịch vụ chất lượng, đáp ứng được các yêu cầu mà khách hàng mong đợi khi vật lý trị liệu. 

 

Không chỉ là một chuyên khoa thuần túy, khoa Vật lý trị liệu của phòng khám BSGĐ Phú Đức còn được kết hợp với phương pháp Y học cổ truyền (trong một số phác đồ điều trị) để trong việc điều trị cho bệnh nhân đạt hiệu quả cao nhất.