Y học cổ truyền

Nhắc đến y học cổ truyền, người ta thường liên tưởng ngay đến châm cứu. Châm cứu là thủ thuật chèn và thao tác kim hình chỉ vào một điểm cụ thể trên cơ thể (các huyệt đạo) để kích thích khí huyết lưu thông hoặc điều trị bệnh tật. Cũng như các phương pháp Y học cổ truyền khác, châm cứu dựa trên nền tảng Âm Dương Ngũ Hành để thăm khám, chẩn bệnh. 

Thủ thuật “Nhu châm cấy chỉ” là đỉnh cao của y học cổ truyền

Đỉnh cao của Y học cổ truyền chính là thủ thuật “Nhu châm cấy chỉ” – thủ thuật châm cứu hiện đại dành cho đối tượng bệnh nhân ở xa (bệnh ở tỉnh), không có điều kiện đi châm cứu mỗi ngày và tác dụng điều trị rất tốt. Một lần nhu châm có tác dụng kéo dài 2 tuần. 

Thuật châm cứu đỉnh cao này – “Nhu châm cấy chỉ”, hiện chỉ có tại 2 nơi: Bệnh viện Y học cổ truyền và Phòng khám BSGĐ Phú Đức. 

Y học cổ truyền kết hợp với vật lý trị liệu

Trong nhiều trường hợp, châm cứu đôi khi được kết hợp với vật lý trị liệu để tăng hiệu quả điều trị đến mức tối đa. Sự kết hợp này đặc biệt cho các bệnh nhân mắc các bệnh lý liên quan đến cơ xương khớp. 

Tại phòng khám Phú Đức, khoa Y học cổ truyền còn kết hợp với khoa Vật lý trị liệu để hình thành nên chuyên khoa lớn – Khoa Vật lý trị liệu – Y học cổ truyền, là hình thức kết hợp tuyệt vời của Đông Tây Y. 

Khoa không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn trang thiết bị và nhân sự, tất cả nhằm mục tiêu hướng tới sự hài lòng người bệnh.