Đo mật độ xương

Đo mật độ xương là gì?

Đo mật độ xương là tiêu chuẩn vàng để xác định xem bạn có bị loãng xương hay không. Loãng xương là một bệnh với đặc điểm khối lượng xương suy giảm, vi cấu trúc của xương bị hư hỏng, dẫn đến tình trạng xương bị yếu và hệ quả là tăng nguy cơ gãy xương.

Đo mật độ loãng xương để làm gì ? 

Đo loãng xương được sử dụng để đo mật độ xương (còn được gọi là kiểm tra mật độ khoáng xương) bằng cách đo hàm lượng canxi và các khoáng chất có trong xương hoặc đo khối lượng xương nhằm chẩn đoán nguy cơ bệnh loãng xương.

Bệnh loãng xương có thể xảy ra ở tất cả bộ phận trên cơ thể: cột sống thắt lưng, gót chân, cột sống, hông, tay hoặc cổ tay… Bệnh loãng xương là tác nhân gây nên các bệnh nguy hiểm như gãy xương, biến dạng cột sống, ảnh hưởng gián tiếp đến các cơ quan khác. Bên cạnh đó, trầm cảm còn có thể là hậu quả trực tiếp của loãng xương, gãy xương, sợ bị ngã, hay bị cô lập bởi xã hội.

1455977750c
Máy đo mật độ loãng xương

BẢNG GIÁ ĐO LOÃNG XƯƠNG

Đo mật độ loãng xương tại phòng khám Phú Đức

Phòng khám Phú Đức đầu tư máy đo loãng xương di động, có thể thực hiện nhanh chóng, kết quả chính xác tại phòng khám và tại nhà.

Để nhận được tư vấn kỹ lưỡng hơn, hãy liên hệ về hotline 0938558133 để được tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ với Phòng khám Bác sĩ Phú Đức.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn