X-quang

Chụp X-quang là phương pháp cận lâm sàng phổ biến, có tác dụng trong việc chẩn đoán hình ảnh, được ứng dụng rộng rãi, đặc biệt trong việc chụp phổi, xương khớp khi cần chẩn đoán viêm phổi, chấn thương xương khớp…

X-quang

Máy chụp X-quang phát ra các chùm tia X có bức xạ cao, các tia X này xuyên qua các mô mềm và thành phần dịch trong cơ thể dễ dàng, từ đó tạo hình ảnh, các bác sĩ sẽ dựa vào hình ảnh này để chẩn đoán bệnh.

Chụp X-quang có thể được sử dụng cho các trường hợp:

 • Thực hiện các kỹ thuật chụp X-quang không chuẩn bị: Hệ tiết niệu, ổ bụng, đại tràng,…
 • Thực hiện chụp X-quang vùng hàm mặt, sọ não.
 • Thực hiện chụp X-quang hệ xương khớp.
 • Thực hiện chụp X-quang tim phổi, lồng ngực.

Khoa X-quang còn sử dụng các kỹ thuật hình ảnh khác như chụp cắt lớp vi tính (CT), chụp xạ hình cắt lớp positron (PET) và chụp cộng hưởng từ (MRI). 

Việc chụp X-quang chỉ được thực hiện khi có sự chỉ định của bác sĩ. Theo đà phát triển vượt bậc của khoa học, các loại máy X-quang ngày càng được cải tiến, có khả năng cho ra kết quả rõ ràng, chính xác, tinh vi.

Khoa X-quang của Phòng khám Phú Đức

Sở hữu hệ thống máy kỹ thuật số hiện đại cho chất lượng hình ảnh tốt, đáp ứng được các yêu cầu tinh vi nhất trong chẩn đoán hình ảnh, khoa X- Quang của phòng khám Phú Đức luôn đem đến sự hài lòng cho bệnh nhân khi sử dụng dịch vụ này.

Các loại máy được sử dụng tại khoa X-quang của phòng khám Phú Đức có thể đến như:

 • Máy chụp X-quang thường quy
 • Máy chụp X-quang kỹ thuật số
 • Máy chụp X-quang di động
 • Máy chụp Cộng hưởng từ (MRI)
 • Máy chụp Cắt lớp vi tính (CT Scan)

Không những thế, Khoa X- Quang của phòng khám Phú Đức còn đảm bảo tính hiệu quả, vệ sinh, an toàn phóng xạ theo quy định của nhà nước.

Phòng khám Phú Đức với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu về chẩn đoán hình ảnh, kiến thức chuyên khoa, y học thực chứng nhằm đem lại kết quả và điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Quy trình

Quy trình chụp X-quang tại phòng khám Phú Đức được quy chuẩn bao gồm các bước:

 1. Nhận bệnh nhân chụp X-Quang và chẩn đoán từ phòng khám, cấp cứu và các khoa phòng.
 2. Thực hiện chụp X-quang trên các phương tiện, trang thiết bị cho các chuyên khoa.
 3. Đọc kết quả và đưa ra các chấn đoán từ kết quả hình ảnh.

Bên cạnh việc sở hữu hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến, đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, phòng khám BSGD Phú Đức với khả năng đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng: tư vấn 24/24, thăm khám tại nhà với mô hình Bác sĩ gia đình, khám bệnh trực tuyến cùng các chuyên gia… với tất cả sự chu đáo và chuyên nghiệp nhất!