Khám Bệnh Từ Xa – Giải Pháp Hiệu Quả Trong Mùa Dịch

Hiện nay, trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam,  dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp đã lây lan và diễn biến hết sức phức tạp.

Hàng loạt các khuyến cáo được Chính Phủ và Bộ Y tế đưa ra nhằm phòng chống và ngăn ngừa Dịch bệnh, trong đó có việc tránh đi lại, tiếp xúc nơi đông người. Đây là một trong những nguyên nhân chính, khiến nhiều người bệnh lo sợ và không dám đi khám bệnh.

Trước những diễn biến khó lường của tình hình dịch bệnh, chuyện người dân hoang mang, lo sợ khi đi khám cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, việc người dân có bệnh nhưng không đi khám, tự ý mua thuốc về uống theo suy đoán, hoặc tự ý sử dụng lại toa thuốc cũ mà không tái khám theo lịch hẹn đã khiến bệnh tình càng trở nên trầm trọng hơn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

 1. Tầm quan trọng của việc tái khám đúng hẹn

Việc quay lại tái khám là điều vô cùng quan trọng bởi đây là thời điểm người bệnh cần phải được kiểm tra, theo dõi sau một thời gian điều trị. Nếu không nguy cơ bệnh trở nặng, biến chứng, để lại hậu quả nặng nề.

 Đơn cử như những người bệnh mãn tính như: Tiểu đường, cao huyết áp, …  nếu sử dụng lại toa thuốc cũ thì hiệu quả kiểm soát đường huyết, huyết áp sẽ giảm, đến một thời điểm nào đó sẽ có những biến chứng nặng như gây nhồi máu cơ tim, xuất huyết não… nguy hiểm đến tính mạng.

 1. “Khám bệnh từ xa” – giải pháp trong mùa dịch Covid-19

Để giải quyết những tâm lý lo ngại đi khám bệnh cũng như việc tư ý mua thuốc về uống của người dân trong mùa dịch,  Phòng Khám Phú Đức quyết định thành lập Ban cố vấn bao gồm đội ngũ Bác sĩ của tất cả các chuyên khoa , tiến hành triển khai đường dây nóng, chuyên nhận các cuộc gọi nhằm:

 • Tư vấn sức khỏe MIỄN PHÍ.
 • Hướng dẫn MIỄN PHÍ cách tự xử lý tại nhà.
 • Khám bệnh qua điện thoại và kê toa
 • Gửi thuốc về tận nhà cho bệnh nhân.

Đây được xem như là một phương pháp “khám bệnh từ xa” hoặc gọi dễ hiểu là khám bệnh qua điện thoại, nhằm giải quyết những khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay.

tu-van-qua-dien-thoai
Tư vấn sức khỏe qua điện thoại
 1. Các đối tượng có thể “khám bệnh từ xa”

Việc “khám bệnh từ xa” là một biện pháp hữu hiệu trong mùa đại dịch. Tuy nhiên, nó vẫn có những giới hạn nằm trong sự cho phép. Bởi dịch vụ này  sẽ chỉ hiệu quả cho những đối tượng nhất định ví dụ như:

 • Những bệnh nhân cũ đang điều trị tại Phòng khám và tới ngày tái khám.
 • Những bệnh nhân mãn tính, như: tiểu đường, huyết áp.
 • Những bệnh nhân mắc các bệnh thông thường, như: Sổ mũi, ho, đau đầu,…
 • Trẻ em bị sốt, tiêu chảy, khò khè, sổ mũi…

>>> Xem thêm: Các đối tượng cần thiết sử dụng dịch vụ khám bệnh tại nhà

 1. Quy trình “khám bệnh từ xa”

Việc “khám bệnh từ xa” được xây dựng quy trình đơn giản, nhanh chóng và mọi người đều dễ dàng thực hiện.

Quy-trinh-kham-benh-tu-xa
Quy trình khám bệnh từ xa

Ngay khi có vấn đề về sức khỏe, Khách hàng có thể liên hệ về hotline của Phòng khám 24/24, nhân viên trực tổng đài sẽ tư vấn ngay lập tức và hoàn toàn miễn phí.

 • Trong một số trường hợp đơn giản, trong giới hạn cho phép, ví dụ: hạ sốt, cầm máu, dinh dưỡng… Nhân viên trực tổng đài sẽ tư vấn, hướng dẫn bệnh nhân cách xử lý tại nhà. Việc tư vấn là hoàn toàn miễn phí.
 • Trong một số trường hợp cần bác sĩ kê toa, những trường hợp:  Bệnh nhân cũ đến ngày tái khám, bệnh mãn tính đang theo dõi định kỳ các các bệnh viện, hoặc các bệnh lý thông thường có thể chẩn đoán từ xa… bác sĩ sẽ khai thác bệnh sử qua điện thoại và kê toa cho bệnh nhân. Dược sĩ soạn thuốc và gửi thuốc về tận nhà bệnh nhân.
 • Sẽ có những trường hợp khi bác sĩ gọi điện thoại “khám bệnh từ xa”, nhưng phát hiện có những dấu hiệu nghi vấn không thể cho toa, cần kết hợp các cận lâm sàng khác ví dụ như: Xét nghiệm, Siêu âm, đo điện tim … hoặc cần khám trực tiếp, Ekip bác sĩ Phòng khám Phú Đức có thể di chuyển đến nhà bệnh nhân để thăm khám trực tiếp.

Phòng dịch bệnh cũng như việc tránh đến những nơi đông người là điều cần thiết, tuy nhiên song song với các hoạt động phòng dịch thì người dân cũng nên chọn cho mình những hình thức chăm sóc sức khỏe đúng cách.

Với những tiện ích và hiệu quả thiết thực, thì việc lựa chọn dịch vụ “khám bệnh từ xa” của  Phòng khám Phú Đức thật sự là một giải pháp tối ưu trong giai đoạn hiện nay.  Nó đáp ứng được nhu cầu hạn chế đi lại của bệnh nhân, giảm thiểu tối đa những tổn thất về thời gian, tinh thần, tiền bạc cũng như đảm bảo được việc chăm sóc sức khỏe một cách an toàn.

   Quý khách chỉ cần gọi điện thoại đến số 0938.558.133 ,  chuyên viên chăm sóc khách hàng sẽ tư vấn và  kết nối bác sĩ chuyên khoa ngay cho Quý khách.

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI – BẠN CỨ VIỆC Ở NHÀ, SỨC KHỎE CỦA BẠN ĐÃ CÓ CHÚNG TÔI LO!

>>> Có thể bạn quan tâm: Khám Bệnh Tại Nhà – Giải pháp hoàn hảo thời hiện đại

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn