Tổng Quan Khoa Chẩn Đoán Chức Năng

Đo chức năng (thăm dò chức năng) là các phương pháp cận lâm sàng sử dụng để quan sát tình trạng và bệnh lý của một số bộ phận cơ thể như tim mạch, xương khớp, thần kinh… Đo chức năng được đánh giá là ưu việt, thuận lợi, chính xác, chi phí rẻ, không xâm lấn và gây đau đớn nên được ứng dụng rộng rãi tại các bệnh viện, phòng khám.

Các phương pháp đo chức năng tại phòng khám Phú Đức

Tại Phòng khám Phú Đức, bệnh nhân có thể đo chức năng với các phương pháp:

  1. Đo điện tim (Điện tâm đồ)
  2. Đo điện não (Điện não đồ)
  3. Đo loãng xương (Đo mật độ xương)

Đo điện tim (Điện tâm đồ)

Đo điện tim giúp ghi nhận các tín hiệu điện do nút xoang của tim phát ra cho hình ảnh của sóng điện tim, giúp thăm dò chức năng hoạt động của tim từ đó định hướng chẩn đoán các bệnh lý.

Đo điện tim được thực hiện rất phổ biến theo chỉ định của bác sĩ khi các bệnh tim mạch như: cao huyết áp, bệnh van tim, xơ vữa mạch máu, thiếu máu cơ tim, viêm cơ tim, nhồi máu cơ tim, suy tim… ngày càng gia tăng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Các bệnh lý tim mạch phổ biến.

HÌnh Ảnh ThĂm DÒ ChỨc NĂng
HÌnh Ảnh ThĂm DÒ ChỨc NĂng

Đo điện não (Điện não đồ)

Đo điện não được thực hiện khi cần đánh giá các bệnh lý liên quan đến bộ não. Đau đầu, tổn thương mạch máu não, động kinh, tâm thần… là các bệnh lý phổ biến cần sử dụng đến việc đo điện não.

Đo điện não là một kỹ thuật cao, có mức độ khó cao nhưng cũng đồng thời đem đến độ chính xác lớn.

Do Chuc Nang
Đo điện não đồ

Đo loãng xương (Đo mật độ xương)

Đo loãng xương được sử dụng để đo mật độ xương (còn được gọi là kiểm tra mật độ khoáng xương) bằng cách đo hàm lượng canxi và các khoáng chất có trong xương hoặc đo khối lượng xương nhằm chẩn đoán nguy cơ bệnh loãng xương.

Bệnh loãng xương có thể xảy ra ở tất cả bộ phận trên cơ thể: cột sống thắt lưng, gót chân, cột sống, hông, tay hoặc cổ tay… Bệnh loãng xương là tác nhân gây nên các bệnh nguy hiểm như gãy xương, biến dạng cột sống, ảnh hưởng gián tiếp đến các cơ quan khác. Bên cạnh đó, trầm cảm còn có thể là hậu quả trực tiếp của loãng xương, gãy xương, sợ bị ngã, hay bị cô lập bởi xã hội.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bệnh Loãng xương

Tóm lại, việc đo chức năng có khả năng tầm soát bệnh lý với độ chính xác cao, đáng tin cậy, chi phí rẻ, đặc biệt không gây tác dụng phụ. Điều cần thiết là cơ sở y tế cần trang bị các thiết bị đo chức năng đầy đủ, hiện đại, tối tân để luôn có thể có ngay bảng kết quả cận lâm sàng ưu việt này.

May Do Loang Xuong
Đo loãng xương

Khoa đo chức năng của phòng khám Phú Đức

Là một trong những chuyên khoa trọng yếu của phòng khám, khoa đo chức năng được trang bị các thiết bị, máy móc hiện đại, tiên tiến. Cùng với đó, đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm, chu đáo đến từ các cơ sở y tế uy tín hàng đầu cả nước như: bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện 115, bệnh viện Đại học Y Dược… chắc chắn sẽ đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Đặc biệt, phòng khám Phú Đức với dịch vụ tư vấn 24/24 luôn sẵn sàng đồng hành khi cách hàng cần đến. Mô hình bác sĩ gia đình với các dịch vụ khám bệnh tại nhà sẽ càng mang lại cho quý khách hàng cơ thể khỏe mạnh và cuộc sống vui tươi hơn.

Để nhận được tư vấn kỹ lưỡng hơn (HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ), hãy liên hệ với Phòng khám BSGD Phú Đức qua các kênh liên lạc!

 

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn