Xét nghiệm giang mai

Xét nghiệm giang mai là phương pháp xét nghiệm nhằm phát hiện sự tồn tại và giai đoạn phát triển xoắn khuẩn giang mai trong cơ thể.

Mẫu Máu Xét Nghiệm Giang Mai
Mẫu máu xét nghiệm giang mai

Bệnh giang mai

Bệnh giang mai là bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục và do một loại vi khuẩn có dạng xoắn mang tên Treponema pallidum gây ra. 

Bệnh giang mai được xếp vào nhóm có khả năng lây truyền cao, có thể gây nguy hiểm tính mạng con người nếu không được chữa trị kịp thời. 

Xoắn Khuẩn Giang Mai
Xoắn khuẩn giang mai

>>> Có thể bạn quan tâm: Tinh trùng đồ

Khi nào nên đi xét nghiệm giang mai?

Bác sĩ khuyến cáo nên đi xét nghiệm giang mai khi nhận thấy các dấu hiệu của bệnh giang mai:

  • Trên cơ thể xuất hiện các vết loét nông hình bầu dục, có đường kính 1-2cm, bờ mượt, cứng. Sau khoảng 6 tháng, chúng sẽ biến mất và phát triển sang giai đoạn tiếp theo.
  • Xuất hiện các nốt ban nhỏ màu đỏ hoặc hồng, chúng không đau, không ngứa và thường thấy nhất là ở vùng sinh dục. Các nốt này có đặc điểm dễ bị vỡ, nhưng có thể đóng vảy ngay sau đó. Hơn nữa, theo thời gian các nốt này sẽ nhạt dần và biến mất khiến nhiều người lầm tưởng với bệnh dị ứng, viêm da cơ địa,…
  • Các triệu chứng khác của bệnh giang mai như sốt, đau họng, mệt mỏi, sụt cân, đau đầu, sưng hạch ở hai bên bẹn,…. Sau 3 đến 6 tuần các triệu chứng này sẽ tự mất.
Dấu Hiệu Bệnh Giang Mai
Dấu hiệu bệnh giang mai

Giang mai có thời gian ủ bệnh thông thường từ 3 – 4 tuần. Tuy nhiên, có một số trường hợp sau 3 tháng mới bắt đầu phát bệnh. Vì vậy, nếu xét nghiệm giang mai trong thời gian ủ bệnh thì kết quả xét nghiệm có thể không chính xác, bác sĩ cần thực hiện nhiều xét nghiệm liên quan khác để đảm bảo kết quả.

BẢNG GIÁ XÉT NGHIỆM

Vdrl Test
VDRL Test là một trong những phương pháp xét nghiệm giang mai phổ biến và hiệu quả

Việc phát hiện bệnh sớm sẽ hạn chế được các hậu quả mà bệnh gây ra, đồng thời việc điều trị sẽ dễ dàng hơn. Phòng khám Đa khoa BSGĐ Phú Đức là chọn cơ sở uy tín để xét nghiệm giang mai không chỉ mang lại kết quả thăm khám chính xác mà còn rút ngắn thời gian thực hiện. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, thiết bị máy móc hiện đại, người bệnh sẽ nhanh chóng nhận được kết quả xét nghiệm giang mai.

Để nhận được tư vấn kỹ lưỡng hơn (HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ), hãy liên hệ với Phòng khám BSGD Phú Đức!

——————————————————————

Logo Phu Duc 35 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA PHÚ ĐỨC logo bài viết

ĐỊA CHỈ: 838 – 840 Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP.HCM

Hot line HOTLINE: 0938.558.1330938.44.22.12

TỔNG ĐÀI: (028) 38 645 318

EMAIL: Pkbsgdphuduc@gmail.com

FACEBOOK: Phongkhamdakhoaphuduc

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn